Muốn trở thành lái xe bạn cần những gì?

 Để trở thành lái xe taxi bạn cần chuẩn bị gì?

Xã hội phát triển nhu cầu đi lại của người dân ngày càng lớn, đặc biệt ở 2 đô thị lớn nhất cả nước đó là Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Người dân thành phố của 2 Thành phố này có nhu cầu rất lớn trong việc di chuyển đến nơi làm việc, sân bay, văn phòng… Dịch vụ Taxi của các hãng ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu này. Khi các hãng ra mắt dịch vụ taxi thì việc tuyển lái xe taxi vào làm việc luôn có một nhu cầu lớn trong khâu tuyển dụng lựa chọn. Nếu bạn đang có ý định hoặc xác định phát triển nghề nghiệp lái xe taxi chuyên nghiệp lâu dài thì việc bạn cần chuẩn bị hành trang cho việc lái xe taxi là gì? Dưới đây Taxi Group  Eco xin tóm lược những điều căn bản mà bạn cần chuẩn bị khi trở thành người lái xe taxi.

 Bạn muốn lái xe taxi phải có bằng

Để được nhận việc làm nào cũng vậy, bằng hay chứng chỉ luôn phải có trong tay, đặc biệt là các lái xe taxi, những người luôn phải đi trên đường đông đúc, đảm bảo tính mạng cho hành khách mọi lúc mọi nơi. Các bác tài phải thi lấy bằng với cơ quan đăng kiểm được nhà nước cấp phép. Thường loại bằng cho các lái xe taxi là giấy phép lái xe hạng B2 trở lên dành cho xe ô tô, đây là một trong những điều đánh giá 20% trong mắt nhà tuyển dụng.

 Kinh nghiệm lái xe

Nhà tuyển dụng nhân sự của các hãng xe sẽ dựa trên kinh nghiệm để tuyển nhân viên lái xe, bởi đây luôn là vấn đề khiến các công ty trong lĩnh vực này đau đầu, khi kỹ năng bạn không có bạn sẽ mất thời gian dài để có kinh nghiệm, nếu bạn có kinh nghiệm 2.5 năm với 1.500 giờ lái xe, bạn sẽ có mức lương tương xứng dao động từ 8 triệu đến 15 triệu. Lái xe là một nghề cũng như bao ngành nghề khác luôn đòi hỏi phải có kinh nghiệm lái xe từ thực tế.

 Xử lý tốt các tình huống

Nếu bạn có kinh nghiệm trong việc lái xe đặc biệt tại các thành phố lớn như Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, bạn đã chiếm 80% cơ hội tiến đến công việc này, vậy 20% còn lại là gì?

Đó là kỹ năng xử lý tình huống, đôi khi gặp tai nạn hay do bất cẩn bạn khiến cho khách hàng ngồi trên xe khó chịu đừng tỏ ra bực mình, hãy nở một cười thân thiện, nói câu xin lỗi chân thành đến họ, hoặc kể cho họ về bạn để họ hiểu hơn về nghề lái xe này.

 Xử lý tốt các tình huống nguy hiểm

Đôi khi điều tưởng như nhỏ nhặt ấy khiếm bạn có thiện cảm hơn trong mắt người tuyển lái xe tại các thành phố lớn hay bất cứ đâu, và cả những khách hàng khó tính đang chờ bạn.

Để trở thành người lái xe Taxi chuyên nghiệp bạn hãy lái xe bằng cả trái tim với tinh thần trách nhiệm lớn nhất.

 Để biết rõ hơn về tiêu chuẩn tuyển lái xe taxi group các bạn Ứng viên vui lòng liên hệ HOTLINE TUYỂN DỤNG TAXI GROUP ECO: 0987 081 357 A Lâm (Vui lòng liên hệ trước).

(A Lâm – Phụ trách Nhân sự và Tuyển dụng Taxi Group Eco)

Hãy để lại lời nhắn, Taxi Group sẽ trả lời bạn!

Bình luận

Vui lòng điền chính xác thông tin SỐ ĐIỆN THOẠI của bạn. TAXI GROUP sẽ liên hệ với bạn theo SỐ ĐIỆN THOẠI bạn đăng ký!


*