Những điều cần lưu ý khi làm lái xe taxi

 Bạn đang muốn trở thành một người lái xe taxi?

 Bạn đang băn khoăn không biết xin vào hãng taxi nào, khi hiện nay trên thị trường taxi Hà Nội có tới hàng trăm hãng taxi khác nhau.

Kinh nghiệm lựa chọn hãng taxi tốt nhất cho bạn để gắn bó lâu dài:

1. Nên xin vào các Tập đoàn taxi lớn, có uy tín trên thị trường hiện nay như: Taxi Group Eco; Vina Sun… (Bạn nên tham khảo người quen đã từng lái xe taxi).

2. Tìm hiểu kỹ thế chấp phải nộp vào công ty (Nộp bao nhiêu tiền, nộp thành mấy đợt, sau bao lâu thì rút được ra, nếu rút ra trước thời hạn thì bị trừ bao nhiêu % …). Thông thường các Tập đoàn taxi lớn thường có thế chấp cao hơn hẳn so với các công ty taxi khác do doanh thu hàng ngày rất cao và chủng loại xe hiện đại, đời mới.

3. Nên cảnh giác với một số công ty taxi hiện nay: Thế chấp thấp, thế chấp hồ sơ gốc, “mặc cả” tiền thế chấp, … Đây là giọng điệu của một số công ty taxi hiện nay nhằm mục đích chiếm đoạt tiền bạc và sức lao động của lái xe taxi, đặc biệt là những lái xe ở các tỉnh lên Thành phố.

Vì sao lại như vậy?

– Thứ nhất: Các Tập đoàn taxi lớn sẽ không bao giờ có chuyện thế chấp thấp, bởi thế chấp là tiền trách nhiệm khi được giao xe và làm việc, xe giá trị, hiện đại, chất lượng đồng nghĩa với việc tiền thế chấp cũng phải cao. Hiện nay một số hãng taxi lớn cũng đã không nhận hồ sơ gốc (Như đã nói ở trên).

– Thứ hai: Các Tập đoàn taxi lớn, số lượng lái xe thường lên đến vài nghìn lái xe nên ít khi bố trí được chỗ ở dành cho lái xe, nếu có thì cũng sẽ hỗ trợ bằng phương án tiền mặt, hoặc nhờ nhân viên tuyển dụng lái xe hướng dẫn hỗ trợ tìm giúp.

– Thứ ba: Không may khi bạn vào nhầm một hãng taxi “lừa đảo” bạn sẽ bị chúng tìm mọi cách để chiếm đoạt tiền của bạn: Áp lệnh cao trong khi hãng taxi đó hầu như không có khách, đóng các khoản phí cao, đánh tráo phụ tùng xe taxi của bạn lái rồi vu khống cho bạn sau đó bắt bạn bồi thường.

 Trên đây là một số lưu ý khi bạn muốn ứng tuyển lái xe tại Hà Nội.

Phòng Tuyển Dụng Taxi Group: 0987 081 357 (A Lâm – Trực tiếp).

Hãy để lại lời nhắn, Taxi Group sẽ trả lời bạn!

Bình luận

Vui lòng điền chính xác thông tin SỐ ĐIỆN THOẠI của bạn. TAXI GROUP sẽ liên hệ với bạn theo SỐ ĐIỆN THOẠI bạn đăng ký!


*